Tư Vấn Mở Xưởng Garage Ô Tô

Tư vấn mở xưởng Garage ô tô về xe con, xe tải, xe công hay trung tâm chuyên về lốp hoặc đồng đồng… để kinh doanh, làm chủ đang làm xu hướng “Hot” cho những người làm thợ một thời gian hoặc mới ra trường muốn khởi nghiệp.

Là một người thợ Garage – Hãng cho đến các quản đốc hay trưởng phòng dịch vụ chắc hẳn sau một thời gian dài “lăn – lê – bò – trườn” với động cơ, gầm xe cùng cờ-lê & mỏ lết, từ đó cũng rút ra được rất nhiều kinh nghiệm lớn nhỏ trong lĩnh vực sửa chữa chăm sóc xe này đa số chúng ta sẽ nung nấu ý định xây dựng sự nghiệp – cơ đồ riêng cho bản thân mình, thay vì cứ mãi đi xây dựng ước mơ cho người khác.

Tuy nhiên, để mở một garage và làm chủ không phải là vấn đề đơn giản. Ngoài vấn đề kỹ thuật làm nồng cốt, nó còn đòi hỏi nền tảng kiến thức về kinh doanh qua nhiều vấn đề khác: vốn đầu tư, mặt bằng, nhân sự, trang thiết bị – vật tư, khách hàng,…. hàng trăm thứ mà chúng ta phải giải quyết thấu đáo chứ không đơn thuần là làm cho một chiếc xe hoạt động bình thường như trước kia nữa. Tuy nhiên, khi đã có đủ khả năng & quyết định thực hiện, yếu tố đầu tiên chúng ta và cũng là quan trọng nhất đó là chi phí xây dựng.

Tư Vấn Mở Xưởng Garage Ô Tô
Tư Vấn Mở Xưởng Garage Ô Tô

Với kinh nghiệm Tư Vấn Mở Xưởng Garage Ô Tô, tiệm rửa xe ô tô, xe máy,  mở trung tâm chăm sóc xe… Thiết Bị TMTC xin chia sẻ những vấn đề các bạn cần phải lưu ý trước khi mở một gara ô tô, mọi người tham khảo.

Không nói đến những ai có nguồn lực lớn, có thể thuê quản lý và những người thợ có khả năng sửa chữa ô tô chuyên sâu. Thì hiện nay, có khá nhiều bạn dù kinh nghiệm vẫn chưa đủ để có thể sửa chữa nhưng vẫn đứng ra để mở gara sửa chữa ô tô.

Hãy đặt cho mình những câu hỏi:

 • Mình đã sửa chữa được những dòng xe nào?
 • Mình đã thực sự sửa chữa được ô tô chuyên sâu hay chưa?
 • Mình đã có khả năng nghiên cứu để nâng cấp các kiến thức sửa chữa ô tô đời mới, trong thời đại mà công nghệ ô tô đang phát triển không ngừng?

Xem thêm: Kinh nghiệm mở trạm rửa xe ô tô

Xem thêm: Kinh nghiệm mở trung tâm chăm sóc xe hơi

Xem thêm : Tư vấn mở xưởng Garage ô tô

Kinh nghiệm mở xưởng Garage ô tô

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Đây đúng là câu hỏi hay gặp nhất. Thật ra vấn đề này còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố trong đó có thể là:

 • Tiền thuê mặt bằng: Cái này về giá thì tùy từng nơi. Nhưng mặt bằng càng rộng, càng gần nơi dân cư đông đúc thì giá lại càng cao. Tính sêm sêm nếu thuê được nơi đẹp, rộng rãi thì cũng ngót nghét 10 triệu/1 tháng. Đây là chúng tôi tính đất Hồ Chí Minh. Có thể hơn kém tùy từng khu vực.
 • Tiền sửa sang lại nhà xưởng: Vấn đề này tùy thuộc vào chi phí bạn đầu tư. Tuy nhiên để đẹp chút thì cũng tầm 200 triệu đổ lên.
 • Nhân công: Tiền nhân công sẽ phát sinh khi các bạn thuê người về làm. Cỡ nhân viên hành chính bình thường như thu ngân, sổ sách thì giờ mức lương tối thiểu cũng 4-5 triệu/1 tháng rồi. Chưa kể những thợ lành nghề thì mức lương chắc chắn sẽ cao.
 • Các dụng cụ, thiết bị cần mua sắm: Phần này chúng tôi sẽ làm rõ ngay dưới đây thôi.
 • Các chi phí phát sinh như điện 3 pha, tiền nước: lắp điện 30 pha giờ chi phí đăng kí lắp cũng tầm 30 triệu. Điện nước phát sinh theo tháng. Cái này phụ thuộc vào việc sử dụng nhiều hay ít của bạn.
Kinh nghiệm mở xưởng Garage ô tô
Kinh nghiệm mở xưởng Garage ô tô

Vấn đề pháp lý khi mở xưởng garage

Để được mở xưởng garage chủ thể đăng ký cần có

 • Thông tin của người đăng ký cần rõ ràng, minh bạch, có CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân được đăng ký hợp pháp tại cơ quan quản lý.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp. Các đối tượng này bao gồm: Cán bộ, công chức nhà nước; Người chưa thành niên; Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự…
Vấn đề pháp lý khi mở xưởng garage
Vấn đề pháp lý khi mở xưởng garage

Bài toán tính chi phí khi mở xưởng garage mọi người tham khảo

Cần có chi phí dự trù duy trì hoạt động
 • Mặt bằng mở tiệm tối thiểu 50m2 ( để gắn cầu nâng và chỗ 1 xe chờ). Nếu làm cả đồng sơn thì cân nhắc diện tích khoảng 80- 100 m2… Chi phí bỏ ra thuê mặt bằng tối thiểu là 10 triệu / tháng đóng và ký theo quý.
 • Xây dựng nhà xưởng tiền chế giá dao động khoảng 200- 500 ( theo diện tích như trên)
 • Nhân lực : Mỗi gara tối thiểu 3 người , 1 máy điện, 1 gầm và nếu muốn phát triển thêm đồng sơn thì tuyển thêm , còn muốn nữa thì thuê thêm1 kế toán để làm sổ sách , Lương trung bình mỗi người cứ tối thiểu 4 triệu mà nhân lên.
 • Dụng cụ , thiết bị : 1 tủ đồ nghề lớn, Các bộ đo kiểm, các bộ khóa, máy khoan bàn, máy cắt, Bộ dùng cụ làm sơn tay.. . Tối thiểu 50 triệu.
 • Cầu nâng để nâng xe du lịch dùng cũ hoặc mới, xịn hay đểu, dao động trong khoảng 20 triệu – 60 triệu.
 • Các chi phí phụ khác như điện 3 pha ( mới lắp mất 7 triệu tiền bôi trơn , giấy phép gara khoảng 1,5 triệu , thuế doanh nghiệp hàng năm 1,5 triệu mức thấp nhất , thuê báo cáo thuế , báo áo tài chính 1 tháng 900k x 12 tháng)
Bài toán tính chi phí khi mở xưởng garage mọi người tham khảo
Bài toán tính chi phí khi mở xưởng garage mọi người tham khảo

Đây là chi phí tối thiểu để làm 1 gara ô tô ở quy mô nhỏ nhất, ngoài ra còn hàng trăm cái phí khác, hãy tính toán và cân nhắc cẩn thận.

Lời khuyên

Kinh nghiệm khi mở xưởng Garage ô tô chuyên nghiệp chính là việc lựa chọn được ra những đối tác chiến lược không những có thể cung cấp thiết bị, vật dụng gara ô tô với giá cả và chất lượng phù hợp mà còn tư vấn được cho chủ gara ô tô các kinh nghiệm thực tế cùng với kỹ năng quản lý gara một cách tối ưu về mặt chi phí và hiệu quả.

Xem thêm : Dịch Vụ Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Cầu Nâng 4 Trụ

Thiết bị cần thiết cho garage sửa chữa ô tô cần

Thiết bị phải đủ và chất lượng
 • Máy nén khí và bình chứa khí nén: tùy vào số lượng các thiết bị sử dụng khí nén, mức độ vận hành đồng thời của các thiết bị này cùng 1 lúc (yếu tố này phụ thuộc vào lượng khách hàng của garage)…thì mình nên đầu tư loại máy nén khí bao nhiêu HP cho phù hợp.
 • Máy hút dầu ô tô, máy hút dầu thải, thay dầu hộp số tự động
 • Thiết bị tháo lắp bằng khí nén, đường dây hơi, cuộn thu dây hơi, súng hơi bắn ốc vít, súng sơn.
 • Thùng đồ nghề sửa chữa ô tô, dụng cụ tháo lắp: công việc sữa chữa bao giờ cũng gắn liền với dụng cụ sữa chữa để phân loại các tool phục vụ cho việc tìm kiếm cho thợ thì có các hộp dụng cụ riêng biệt.
 • Phòng sơn sấy ô tô: khi xe bị va quệt nhẹ, xe bị móp và trầy xước trên thân thì cần phải hàn rút tôn. Sau khi làm vỏxong thì chuyển qua giai đoạn sơn sấy xe, tùy vào điều kiện thời tiết của vùng miền, tùy vào chủng loại xe, tình trạng xe, tình hình tài chính mà nên đầu tư phòng sơn nhanh, phòng sơn tiêu chuẩn như thế nào cho phù hợp nhất.
 • Các thiết bị kiểm tra điện xe như ampe kế, đồng hồ đo, volt kế..
 • Một số thiết bị như máy nạp ắc quy, máy sạc ắc quy, máy kiểm tra ắc quy là thiết bị rất cần thiết, phổ biến.
 • Một số thiết bị rửa xe : bình bọt tuyết, máy hút bụi…
Thiết bị cần thiết cho garage sửa chữa ô tô cần
Thiết bị cần thiết cho garage sửa chữa ô tô cần

Ngoài ra còn một số thiết bị nhỏ kèm theo bao gồm
– Các thiết bị kiểm tra điện xe như ampe kế, đồng hồ đo, volt kế…
– Một số thiết bị như máy nạp ắc quy, máy sạc ắc quy, máy kiểm tra ắc quy là thiết bị rất cần thiết, phổ biến.
– Thiết bị tháo lắp bằng khí nén, đường dây hơi, cuộn thu dây hơi, súng hơi bắn ốc vít, súng sơn….

Thiết bị cần thiết cho garage sửa chữa ô tô cần
Thiết bị cần thiết cho garage sửa chữa ô tô cần

Các phương pháp phát triển garage mới mở sửa chữa ô tô sinh lời

– Nếu như bạn có một lượng khách quen ổn định thì chắc chắn bạn có thể yên tâm hơn. Vì thế bạn phải có các chế độ chăm sóc khách hàng đã từng sửa chữa.

– Giữ được chân khách hàng, làm tốt thì chắc chắn họ sẽ giới thiệu bjan bè người thân của họ đến với garage bạn

– Không ngừng nâng cấp garage, chất lượng tốt tay nghề cao sẽ làm hài lòng khách

– Làm tăng thương hiệu của garage, tốt nhất bạn nên có một trang web để giới thiệu rộng rãi hơn

– Tìm kiếm khách hàng chủ động hơn với thời đại công nghệ hiện nay.

Xem thêm : dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa cầu nâng 1 trụ

Khi nào cần đến Dịch Vụ Tư Vấn Mở Xưởng Garage ?

Khi anh em có những vấn đề như bên dưới thì có thể nhắc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi Hotline: 0976647007

 1. Làm thế nào để bắt đầu mở một xưởng garage?
 2. Phân vân không biết vốn tầm bao nhiêu có thể mở garage ô tô ?
 3. Làm thế nào để quản lý hoạt động một xưởng garage hiệu quả?
 4. Làm thế nào để tối ưu hóa quy trình công việc và áp dụng công nghệ hiện đại trong xưởng garage?
Khi nào cần đến Dịch Vụ Tư Vấn Mở Xưởng Garage ?
Khi nào cần đến Dịch Vụ Tư Vấn Mở Xưởng Garage ?

Ngoài ra còn có thể hỗ trợ chúng tôi còn có dịch vụ di dời tháo lắp, vận chuyển , thay phốt các loại cầu nâng 1 trụ, thay phốt cầu nâng 2 trụ, thay phốt cầu nâng 4 trụ, thay phốt cầu nâng cắt kéo…. nhằm đảm bảo an toàn cho anh em sử dụng thường xuyên.

Đơn vị chuyên nghiệp tư vấn mở xưởng Garage

Như đã hướng dẫn ở trên chúng ta có thể thấy có rất nhiều công đoạn và tuân thủ nghiêm ngặt từng bước như trên mới có thể vận hành hoàn thiện xưởng garage đảm bảo an toàn và vận hành hiệu quả.

Hãy để chúng tôi có cơ hội tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc về phương pháp mở xưởng garage một cách toàn diện theo phương diện của người đi trước.

 • Tư vấn kích thước bản vẽ hố móng xưởng theo từng hãng.
 • Báo giá chi phí dự tính đào hố móng, đổ bê tông hố móng.
 • Báo giá chi phí vận chuyển lắp đặt.
 • Bảo trì bảo dưỡng cầu nâng theo thời gian định kỳ
Đơn vị chuyên nghiệp tư vấn mở xưởng Garage
Đơn vị chuyên nghiệp tư vấn mở xưởng Garage

Nay công ty THIẾT BỊ TMTC nhập khẩu cầu nâng ô tô, thiết bị dùng cho garage chất lượng cao từ hãng sản xuất theo công nghệ mới, tiêu chuẩn châu Âu, với nhiều option phù hợp cho các chủ gara hoặc người có nhu cầu lắp.

Tùy theo nhu cầu sử dụng cầu nâng ô tô và khả năng tài chính phù hợp với các Gara mà chọn lựa. Sản phẩm được bảo hành miễn phí 1 năm.

Đặc điểm nổi bật: Giá rẻ nhất, chất lượng đảm bảo, ổn định. Phụ kiện thay thế luôn sẵn có.

Quý khách cần mua cầu nâng ô tô, phòng sơn cũ hoặc là các thiết bị dành cho garage Hãy gọi ngay cho Bộ phận Kinh Doanh với số Điện thoại sau

0976647007 – Mr Tình

Cảm ơn Quý Khách đã xem bài viết này Công Ty TNHH kỹ thuật thiết bị TMTC luôn cố gắng nỗ lực phục vụ và lắng nghe ý kiến đóng góp quý báu của Quý Khách hàng để ngày càng hoàn thiện hơn.

Xem thêm : hướng dẫn bạn lắp đặt phòng sơn tự chế từ a -z 

Cuối cùng, sử dụng phòng sơn của Thiết Bị TMT còn mang lại nhiều tiện ích và lợi ích cho khách hàng như tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng sơn, giảm thiểu rủi ro và chi phí. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy về gara ô tô hoặc là nhà máy đặc biệt là về phòng sơn hoặc cầu nâng ô tô thì Thiết Bị TMT chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Lý do khách hàng nên lựa chọn dịch vụ tại Thiết Bị TMT

 • Hàng luôn có sẵn kho, cần là có.
 • Máy móc, thiết bị đảm bảo 100% chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
 • Giá thành cạnh tranh
 • Chế độ bảo hành lâu dài
 • Chính sách đổi trả linh hoạt
 • Quá trình đặt hàng, giao hàng nhanh chóng, tiện lợi.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, kỹ thuật lắp đặt nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên sâu.

Đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ được áp dụng chính sách ưu đãi sau:

Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt toàn quốc bởi đội ngũ thuật giàu kinh nghiêm.

Cam kết sản phẩm chính hãng, mới 100%,sản phẩm tiệm rửa xe ô tô tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIẾT BỊ TMT
Địa chỉ: 156/2P, Thới Tam Thôn 17, ấp Đông 1, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, HCM
Hotline: 0976647007

Youtube : Tình Thiết Bị Ô Tô
Email: info@thietbitmt.com
Website: https://tmtc.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.