Hướng Dẫn Từ A – Z Lắp Phòng Sơn Tự Chế

Bạn đang tìm kiếm thông tin về “Phòng sơn tự chế” để giải quyết vấn đề lắp đặt phòng sơn ô tô trong điều kiện tài chính hạn chế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về các phòng sơn ô tô tự chế, giúp tiết kiệm tài chính mà vẫn đáp ứng được nhu cầu công việc, đảm bảo hiệu quả tương tự như phòng sơn chính hãng.

Công ty Thiết Bị Kỹ Thuật TMT chuyên cung cấp thiết kế và sản xuất các loại phòng sơn tự chế dùng cho ngành sơn ô tô, ngành gỗ, phòng sơn công nghiệp…các ngành liên quan tới sơn chi tiết.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt phòng sơn tự chế từ a -z cho người mới bắt đầu cũng như thêm kinh nghiệm cho các anh thợ lâu năm trong nghề.

Hướng Dẫn Từ A - Z Lắp Phòng Sơn Tự Chế
Hướng Dẫn Từ A – Z Lắp Phòng Sơn Tự Chế

Tổng Quan Về Phòng Sơn Tự Chế

Phòng sơn tự chế là phòng sơn được sản xuất tại Việt Nam không có tiêu chuẩn, kích thước cụ thể được sản xuất theo nhu cầu thực tế của khách hàng. Những loại phòng sơn ô tô này thường có giá thành thấp sử dụng với mục đích sơn nhanh.

Với việc giá xăng dầu tăng cao kéo theo hầu như toàn bộ các sản phẩm từ cơ khí đến công nghiệp cũng tăng cao. Vì vậy giá phòng sơn ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc các nước Châu Âu như Ý cũng không ngoại lệ.

Vì vậy không phải khách hàng nào cũng đủ điều kiện tài chính để lắp đặt một phòng sơn ô tô nhập khẩu. Giá tham khảo phòng sơn Trung Quốc khoảng 160 triệu cho phòng sơn nhanh và khoảng 190 triệu cho phòng sơn sấy.

Hiểu được vấn đề đó, để tiết kiệm chi phí và giảm giá thành tốt nhất có thể Công ty Thiết Bị Kỹ Thuật TMT chúng tôi đi đầu trong việc cung cấp sản xuất lắp ráp phòng sơn nhanh ô tô, phòng sơn sấy ô tô tại Việt Nam.

Xem thêm : Báo Giá Chi Tiết Phòng Sơn ô tô Tự Chế

Ưu điểm và lợi ích của phòng sơn tự chế 

 • Tiết kiệm chi phí: Vấn đề chọn lắp đặt phòng sơn tự chế sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư. Bởi cấu tạo của phòng sơn sẽ bao gồm nhiều thiết bị đồng sơn khác nhau. Để tiết kiệm chi phí ta có thể chỉ lắp đặt thiết bị cần thiết và cắt bớt được những sản phẩm chưa cần đến.
 • Hạn chế tiếp xúc bụi bẩm: Hệ  thống lọc không khí tốt sẽ bảo vệ lớp sơn xe khỏi khói bụi bẩn, đất cát. Vì khi sơn trong môi trường bụi bẩn, lớp sơn sẽ khó bám vào bề mặt xe. Như vậy sẽ dễ bị bong tróc hoặc khiến cho bề mặt xe không trơn láng, KTV phải sơn lại nhiều lần.
 • Đảm bảo an toàn: Sử dụng phòng sơn sấy ô tô thân thiện với môi trường hơn. Hạn chế các tình trạng cháy, nổ và bảo vệ thợ sơn khỏi tác hại của các thành phần hóa học trong sơn.
 • Nâng cao hiệu quả công việc: Có thể sơn được trong mọi điều kiện môi trường tốt. Cho nên bề mặt sơn vẫn đẹp, đồng đều và bóng đẹp, không lo lớp sơn bị ngậm nước. Hơn thế, còn giúp bề mặt sơn cứng nhanh, giảm thời gian hoàn thiện. Từ đó tiết kiệm thời gian và sức lao động.
 • Tiết kiệm thời gian và lượng sơn: Khi sử dụng buồng sơn, gara ô tô có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhờ vào sử dụng hệ thống máy móc hiện đại giúp nâng cao năng suất sơn. Đặc biệt, sử dụng ít lượng sơn hơn các hình thức sơn xe khác.
 • Giữ màu sơn đẹp, lâu và bền: Do sử dụng máy phun áp suất mạnh khi sơn trong môi trường kín. Do đó, xe sẽ lên màu chuẩn hơn nhờ vào không gian kín giúp ktv điều chỉnh màu một cách chính xác.
Ưu điểm và lợi ích của phòng sơn tự chế 
Ưu điểm và lợi ích của phòng sơn tự chế

Lưu ý khi thiết kế lắp đặt phòng sơn tự chế

Thay vì, chọn mua các loại phòng sơn sấy tiêu chuẩn đảm bảo an toàn. Thì việc thiết kế lắp đặt phòng sơn tự chế bạn cần phải lưu ý một số vấn đề. Để có thể hoạt động tốt và đem lại năng suất lao động cao.

Khi thiết kế cần lưu ý đến các yếu tố như: Bụi, không khí, nhiệt độ của sơn. Đồng thời còn có sự luân chuyển và độ ẩm của không khí ở chỗ tiến hành sơn,… Như vậy sẽ giúp đảm bảo chất lượng và sự an toàn khi tiến hành sơn ô tô.

Để loại trừ khả năng gây cháy nổ trong quá trình sử dụng. Bạn cần phải kiểm tra cường độ điện trường, điện tích tĩnh điện phát sinh. Hơn thế còn cần loại trừ hoặc làm giảm tối đa các yếu tố nguy hiểm trong quá trình vận hành.

Dựa vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn kích thước phòng sơn tự chế thích hợp. Hoặc có thể tham khảo từ những model mẫu buồng sơn tiêu chuẩn hay liên hệ địa chỉ cung cấp để tư vấn.

Cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bảo trì đúng định kì để sớm phát hiện hư hại và thay thế chúng khi cần thiết.

Lắp đặt buồng sơn đúng trình tự, tránh tháo ra tháo vào. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi làm việc để luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Công đơn lắp đặt hoàn thành phòng sơn tự chế cần tiến hành chạy thử. Để đảm bảo buồng sơn hoạt động tốt, không có lỗi khi đi vào hoạt động thực sự.

Dựa vào yêu cầu đầu ra sản phẩm mà lựa chọn cấp độ phòng sơn phù hợp. Nếu yêu cầu chất lượng nước sơn cao thì nên chọn buồng sơn áp dương. còn nếu yêu cầu chất lượng sơn chỉ ở mức trung bình thì có thể chọn buồng cấp khí tự nhiên hoặc dùng tháp sơn.

Xem thêm : Đèn Sấy Phòng Sơn Ô Tô

Lưu ý khi thiết kế lắp đặt phòng sơn tự chế
Lưu ý khi thiết kế lắp đặt phòng sơn tự chế

Cách Lắp Đặt Phòng Sơn Ô Tô Tự Chế.

Có 2 phương pháp để lắp đặt phòng sơn tự chế: lắp đặt nổi & lắp đặt chìm.

 • Lắp đặt nổi: Phương pháp này nên áp dụng đối với các gara, xưởng có quy mô lớn. Nhằm giúp quá trình vận hành được diễn ra tốt hơn. Hạn chế việc không thể điều chỉnh được xe khi tiến vào trong phòng sơn hoặc bị che mất tầm nhìn.
 • Lắp đặt chìm: Bề mặt phòng sơn sẽ được chìm xuống dưới. Đảm bảo tính thẩm mỹ. Đem lại tiện lợi cho nhiều công việc khác nhau.
Vì phòng sơn ô tô tự chế là phòng sơn phi tiêu chuẩn không có kích thước cụ thể. Do vậy để lắp đặt vào phòng sơn nó tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như:
– Tùy vào diện tích, không gian cũng như mong muốn của khách hàng. Mà ta có thể có những cách thiết kế phòng sơn ô tô khác nhau.
– Đặt nổi: Đặt phòng sơn nổi hẳn phía trên của xưởng. Đảm bảo không gian rộng, thoải mái. Để việc di chuyển xe được thực hiện dễ dàng.
– Đặt chìm: Là thiết kế phòng sơn toàn bộ chìm dưới mặt nền cửa xưởng. Chúng giúp việc di chuyển xe cộ tương đối dễ dàng. Tiết kiệm diện tích đáng kể.
– Bộ cấp hút bố trí bên: Chính là cách bố trí đạt chuẩn. Giúp dòng khí lưu thông luôn ở trạng thái tốt nhất.
– Bộ cấp hút đặt sau: Nên sử dụng nếu khôn gian đủ rộng.

Xem thêm : Phòng Sơn Ô Tô Tự Chế Giá Rẻ HCM

Kích thước phòng sơn ô tô du lịch tiêu chuẩn

Với một phòng sơn ô tô du lịch cơ bản thì kích thước tiêu chuẩn là: Kích thước ngoài: 7.000 x 4.000 x 3.200 mm. Kích thước trong: 6.900 x 3.900 x  2.700 mm
Có rất nhiều phòng sơn ô tô tự chế với nhiều kiểu thiết kế khác nhau như phòng sơn ô tô hút âm nền, Phòng sơn ô tô có đế, phòng sơn không đế, phòng sơn hút qua vách.

Kích thước phòng sơn ô tô du lịch tiêu chuẩn
Kích thước phòng sơn ô tô du lịch tiêu chuẩn

Các công đoạn khi lắp đặt phòng sơn tự chế

Trước tiên bạn cần xác định bạn sẽ lắp đặt phòng sơn ô tô hút âm sàn hay là hút qua vách ở bên hông.
Thông thường các phòng sơn tự chế mà chúng tôi tư vấn lắp đặt cho khách hàng là phòng sơn ô tô không đế. Có 2 dạng hút: 1 là hút âm sàn, 2 là hút qua vách.
Nói về độ hiệu quả thì phòng sơn hút âm sàn qua 2 dãy vĩ hiệu quả hơn so với hút qua vách.

Vì khi sơn bụi sơn nặng hơn không khí và phần lớn sẽ rơi thẳng xuống sàn. Vì thế khi hút qua hai dãy vĩ sẽ trực tiếp hút thẳng bụi sơn ra ngoài tránh được việc bụi sơn quẫn trong phòng, điều này tạo không khí trong phòng được thoáng hơn, không ngộp cho các bác thợ.
Vật liệu sử dụng để lắp đặt phòng sơn thường là tấm cách nhiệt Panel dày 5cm. 2 bên là tôn giữa là xốp.

Sau khi xác định xong ta tiến hành đo đạt và lên khung vách, việc làm này đòi hỏi độ chính xác cao. Thứ nhất phải đo độ dài 2 đường chéo bằng nhau, thứ 2 các vách dựng phải đảm bảo vuông góc với mặt sàn.

Ta lên cẩn thận từng vách một, vách bên trái xong rồi đến vách bên phải hoặc ngược lại, cho đến khi dựng được hết toàn bộ vách phòng sơn.
Dựng xong hết tất cả các vách ta tiến hành lắp đặt trần phòng sơn, để lắp được trần ta cần có giàn giáo.
Để gắn kết các tấm vách lại với nhau ta cần có rive, vít dù, vít bắn tôn, mũi khoan 4li…

Với phòng sơn dụ lịch thông thường ta chỉ cần cho gió cấp tự nhiên qua 2 ô lọc trên trần. Kích thước mỗi ô lọc là DxR: 3900 x 1600mm.

Xem thêm : sửa chữa và vệ sinh phòng sơn ô tô

Các Thiết Bị – Dụng Cụ Thiết Yếu Cho Phòng Sơn Tự Chế.

Ta cần có khung vĩ lưới để đặt bông lọc, Có nhiều loại bông lọc trên thị trường với nhiều chất lượng khác nhau.

Nếu bạn chưa biết mua bông lọc phòng sơn ở đâu thì có thể liên hệ cho chúng tôi để được báo giá luôn nhé. Hotline: 0976647007

Bông lọc cho phòng sơn ô tô

bong-loc-phong-son-o-to

Dựng xong vách, lắp xong trần ta tiến hành lắp hệ thống đèn chiếu sáng cho phòng sơn, với 1 phòng tiêu chuẩn đảm bảo đủ độ sáng ta cần lắp đặt đèn đủ số lượng và đúng công suất.
Thông thường ta sữ dụng
+Đèn chiếu sáng trần lắp đặt góc 45 độ:
Đèn trần gồm 2 dãy: 8 máng x 3 bóng tổng 24 bóng đèn.
Sử dụng loại đèn Led tiết kiệm điện.
Đèn tường:  gồm 2 bên, mỗi bên 10 bóng kiểu bán nguyệt.
Sử dụng loại đèn Led tiết kiệm điện.
Dây nguồn ta đi 4 sợi với 4 công tắc điều khiển khác nhau: Đèn trần trái, Đèn trần phải, đèn vách trái, đèn vách phải.

Hệ thống đèn sấy chuyên dụng 8 máng

Hệ thống đèn sấy chuyên dụng 8 máng
Hệ thống đèn sấy chuyên dụng 8 máng

Hãng sản xuất: TMT – Việt Nam
– Đèn sấy hồng ngoại halogen: 24 bóng loại công suất 1000W (tổng 24kW)
– Đèn sấy hồng ngoại được đặt trong các hộp bảo vệ có cánh cửa để che chắn cho đèn sấy trong quá trình sơn xe.
– Hệ thống cáp và máng điện cho hệ thống sấy (nội bộ phòng sơn)

Hãng sản xuất: TMT – Việt Nam
Hãng sản xuất: TMT – Việt Nam

Tủ điều khiển, tủ điện phòng sơn

Tủ điều khiển, tủ điện phòng sơn
Tủ điều khiển, tủ điện phòng sơn

Nếu như bạn bắt thêm hệ thống đèn sấy hồng ngoại thì bạn cũng đi dây tương tự một sợi dây nguồn trái và một sợi dây nguồn phải.
Tất cả dây nguồn này đều đấu ra một tụ điện tổng nằm gần cửa phụ để thuận tiện nhất trong việc đóng ngắt hệ thống điện.

Sau khi lắp đặt xong hệ thống điện ta tiến hành lắp đặt bộ hút, yêu cầu của phòng sơn là phải có nguồn điện 3 pha 380V, vì mô tơ quạt lòng sóc thông thường ta sữ dụng mô tơ ít nhất 4kw (5,5HP) hoặc 5kw (7,5HP) nên với điện 1pha sẽ không tải nổi, hoặc có lắp thêm biến tần hay mô tơ nhỏ hơn để dùng điện 220V thì cũng không đạt hiệu quả như mong muốn.

Tủ điều khiển, tủ điện phòng sơn
Tủ điều khiển, tủ điện phòng sơn

Quạt hút 4kw quạt lồng sóc

Quạt hút 4kw quạt lồng sóc
Quạt hút 4kw quạt lồng sóc

Bộ hút phòng sơn tự chế

Bộ hút ta cần xác định vị trí thích hợp nhất để đặt, có thể thía sau hoặc 2 bên hông. Lưu ý việc đặt buồng hút ở đâu phải được xác định từ lúc lên bảng vẽ và đo đạt để lắp đặt, tránh sau này vướng bên này, vướng bên kia không lắp được.
Dây nguồn để kết nối với quạt hút phòng sơn ta chọn dây tốt một chút như Cadivi..và nhỏ nhất là phi 0.6cm.

Ống khói phòng sơn ô tô

Ống gió phòng sơn ô tô

Ống khói phòng sơn tự chế

(Kích thước ống khói 600x600mm)

Tiếp theo ta kết nối ống khói với buồng hút, Ta nên thông ống khói ra ngoài nhà xưởng để bụi sơn được đẩy ra ngoài, đem lại không khí trong lành và bảo vệ sức khỏe cho anh em thợ.
Việc thông ống khói phòng sơn ra khỏi nhà xưởng đòi hỏi sự thành thạo và chính xác, vì ta cần xác định vị trí từ buồng hút lên mái tôn là bao nhiêu, lên ngay vị trí nào, nếu đo đạt không chính xác sẽ rất khó khăn khi không may ông skhois đi lên ngay vào giữa kèo mái tôn.
Vì thế nếu bạn cần tư vấn hay cần hỗ trợ gì cứ gọi ngay cho chúng tôi, để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

Lắp đặt ống khói phòng sơn

Sau khi lắp đặt, kết nối xong tất cả toàn bộ các chi tiết ta tiến hành lắp bộ cửa chính và cửa phụ.
Vì là một phòng sơn đã được hoàn thành và đi vào sử dụng.
Mỗi đơn vị sẽ có mỗi cách lắp đặt khách nhau, bộ phận nào trước bộ phận nào sau, làm sao mà hoàn thành đúng tiến độ, tiết kiệm thời gian thi công mà đảm bảo chắc chắn, lắp đặt đúng kỹ thuật là được.
Trên đây là những chia sẽ mà chúng tôi có được trong nhiều năm sản xuất và lắp ráp nhiều phòng sơn cho khách hàng. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Nếu cần hỗ trợ hãy gọi cho chúng tôi bạn nhé..

#phong-son-tu-che #phong-son-oto #phong-son-nhanh -phong-son-say #cach-lap-dat-phong-son-tu-che #huong-dan-lap-dat-phong-son-tu-che


Thiết Bị TMT cũng luôn cập nhật và sử dụng những công nghệ và sản phẩm mới nhất trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, với khả năng sản xuất phòng sơn tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng, Thiết Bị TMT đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng một không gian sơn ô tô đầy đủ tiện nghi và đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt.

Xem thêm : Tại sao nên sử dụng dịch vụ phòng sơn sấy ô tô?

Tổng Quan Phòng sơn ô tô – Quy trình chuyên nghiệp

Cuối cùng, sử dụng phòng sơn của Thiết Bị TMT còn mang lại nhiều tiện ích và lợi ích cho khách hàng như tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng sơn, giảm thiểu rủi ro và chi phí. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để sơn ô tô thì Thiết Bị TMT chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Lý do khách hàng nên lựa chọn dịch vụ tại Thiết Bị TMT

 • Hàng luôn có sẵn kho, cần là có.
 • Máy móc, thiết bị đảm bảo 100% chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
 • Giá thành cạnh tranh
 • Chế độ bảo hành lâu dài
 • Chính sách đổi trả linh hoạt
 • Quá trình đặt hàng, giao hàng nhanh chóng, tiện lợi.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, kỹ thuật lắp đặt nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên sâu.

Đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ được áp dụng chính sách ưu đãi sau:

Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt toàn quốc bởi đội ngũ thuật giàu kinh nghiêm.

Cam kết sản phẩm chính hãng, mới 100%,sản phẩm tiệm rửa xe ô tô tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIẾT BỊ TMT
Địa chỉ: 156/2P, Thới Tam Thôn 17, ấp Đông 1, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, HCM
Hotline: 0976647007

Youtube : Tình Thiết Bị Ô Tô
Email: info@thietbitmt.com
Website: https://tmtc.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.