Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi

Hiện nay, rất nhiều đơn vị sản xuất công nghiệp lựa chọn Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi để xử lý bụi bằng buồng lắng. Với cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và vận hành, các phương pháp này đã mang tới những hiệu quả loại bỏ bụi bẩn cực kỳ ưu Việt để trả lại không gian sạch và an toàn nhất.

Cùng Thiết Bị TMTC tìm hiểu chi tiết về giải pháp xử lý bụi bằng Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi này nhé!

Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi là gì?

Trước khi hiểu về cách thức xử lý bụi bằng Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi thì chúng ta cần nắm được buồng lắng là gì đã.

Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi hay còn được gọi là buồng lắng bụi. Đây chính là loại thiết bị thu gom bụi đơn giản nhất được sử dụng ở cấp thu tách bụi đầu tiên (cấp thô) các hạt bụi có kích thước lớn (thường > 30 m). Trong buồng lắng này thì hạt bụi tách ra khỏi dòng không khí dưới tác dụng của lực trọng trường và có hướng rơi xuống đất. Đồng thời, hạt bụi chịu lực ma sát của các phần tử khí.

Thực tế mức độ làm sạch bụi của thiết bị buồng lắng thường không quá 50%. Tuy nhiên, nếu muốn vượt giới hạn này để đạt hiệu suất cao hơn thì buồng lắng phải có kết cấu phức tạp hơn. Chẳng hạn như: có vách đứng ngăn, đường dẫn không khí ngoằn ngoèo.

Bụi gỗ không chỉ vô cùng độc hại cho sức khỏe người lao động, cho môi trường xung quanh mà còn là tác nhân gây hư hỏng cho các trang thiết bị khác. Chính vì vậy, việc lắp đặt thiết bị Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi là một quy trình cần thiết và bắt buộc trong sản xuất gỗ.

Cấu tạo Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi

Các thiết bị của Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi có cấu tạo rất đơn giản. Chúng là một không gian hình hộp có tiết diện ngang lớn hơn gấp nhiều lần so với tiết diện của đường ống dẫn khí.

Điều này nhằm đảm bảo để cho vận tốc dòng khí giảm xuống rất nhỏ. Nhờ đó mà các hạt bụi sẽ đủ thời gian để rơi xuống chạm đáy dưới tác dụng của trọng lực. Đồng thời bụi sẽ bị giữ lại tại đó mà không bị dòng khí nào mang theo.

Buồng lắng bụi thường được thiết kế theo đơn vị thời gian và kích thước hạt bụi cần thu hồi, cũng như hàm lượng bụi có trong nguồn khí. Hiện nay theo cấu tạo người ta phân ra làm buồng lắng dạng đơn và buồng lắng dạng kép.

Cấu tạo Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ - Buồng Lắng Bụi
Cấu tạo Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi

Nguyên tắc xử lý bụi bằng Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi

Phương pháp xử lý bụi bằng buồng lắng bụi hay chính là nguyên lý làm việc của buồng lắng bụi chính là lợi dụng trọng lực của hạt bụi khi dòng không khí chuyển động ngang qua buồng.

Lúc này hạt bụi chịu tác dụng của 2 lực chuyển động qua của dòng không khí và lực trọng trường. Nếu lực ngang giảm nhanh bất ngờ thì hạt bụi sẽ hướng xuống phía dưới lắng đọng tại đáy buồng lắng.

Sự lắng bụi bằng buồng lắng bụi chính là cách tạo điều kiện để trọng lực tác dụng lên hạt bụi thắng lực đẩy ngang của dòng khí. Trên cơ sở đó người ta sẽ tạo ra sự giảm đột ngột lực đẩy của dòng khí bằng cách tăng đột ngột mặt cắt của dòng khí chuyển động. Trong thời điểm ấy, các hạt bụi sẽ lắng xuống.

Đồng thời trong thời gian khí đi qua thiết bị, các hạt bụi dưới tác dụng của lực hấp dẫn lắng xuống phía dưới và rơi vào bình chứa hoặc được đưa ra ngoài bằng vít tải hay băng tải.

Ngoài ra để lắng có hiệu quả hơn, người ta còn đưa vào buồng lắng các tấm chắn lửng. Theo đó ác hạt bụi chuyển động theo quán tính sẽ đập vào vật chắn và rơi nhanh xuống đáy.

Buồng lắng bụi được ứng dụng để lắng bụi thô có kích thước hạt từ 60 – 70 trở lên. Tuy vậy, các hạt có kích thước nhỏ hơn vẫn có thể bị giữ lại trong buồng lắng.

Xem thêm : Phòng Sơn PU – Gỗ Nội Thất Bằng Màng Nước

Xem thêm : Phòng Sơn Màng Nước 

Xem thêm : Dịch vụ Báo Giá Phòng Sơn Ô Tô Tiêu Chuẩn

Xem thêm : Báo Giá Phòng Sơn Nhanh Ô Tô

Xem thêm : Dịch vụ sửa chữa và vệ sinh phòng sơn ô tô

Xem thêm : Báo Giá Phòng sơn ô tô tự chế

Nguyên tắc xử lý bụi bằng Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ - Buồng Lắng Bụi
Nguyên tắc xử lý bụi bằng Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi

ĐẶC TRƯNG HỆ THỐNG:

Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi là hệ thống hút bụi được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Hệ thống này được cấu tạo bao gồm quạt ly tâm, hệ thống đường ống dẫn, cyclone lắng bụi vào công.

Toàn bộ hệ thống được gia công chế tạo bàng thép CT3 chắc chắn, toàn bộ bề mặt của hệ thống được sơn epoxy, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao.Quạt ly tâm hút bụi được thiết kế đặc biệt dành riêng cho hệ thống hút lọc bụi với lực hút mạnh, áp suất cao, giúp hệ thống hút lọc bụi có hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm điện năng sử dụng.

Ứng dụng & Ưu điểm của Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi

Hiện nay phương pháp xử lý bụi bằng buồng lắng được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Cụ thể

Ứng dụng của hệ thống xử lý bụi gỗ – buồng lắng bụi

 • Buồng lắng bụi làm việc tốt với khí có nhiệt độ cao và môi trường ăn mòn.
 • Có thể sử dụng buồng lắng bụi để tách sơ bộ bụi trước khi vào thiết bị tách bụi có khả năng tách được bụi nhỏ hơn. Điều này để nhằm giảm tải lượng và chi phí bảo quản thiết bị.
 • Xử lý bụi bằng buồng lắng thường dùng để tách bụi thô có  đường kính > 60mm. Hiện nay phương pháp này thường dùng để xử lý bụi trong lò vôi, lò đốt và các nhà máy chế biến thức ăn gia súc.
 • Sử dụng để xử lý các loại bụi có kích thước lớn trong các ngành công nghiệp luyện kim, chế biến gỗ, sản xuất vật liệu xây dựng…
 • Ứng dụng của hệ thống xử lý bụi gỗ - buồng lắng bụi

Ứng dụng của hệ thống xử lý bụi gỗ – buồng lắng bụi

Ưu điểm của hệ thống xử lý bụi gỗ – buồng lắng bụi

 • Công nghệ phù hợp với đặc điểm, tính chất của nguồn khí thải
 • 90% lượng bụi phát sinh được xử lý triệt để, đảm bảo sức khỏe của người lao động
 • Nồng độ của khí thải sau xử lý đạt QCVN 19:2009/BTNMT (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải)
 • Giá thành rẻ, phù hợp với mọi doanh nghiệp, hộ sản xuất,…
 • Hiệu suất cao
 • Hệ thống gọn nhẹ, không chiếm diện tích không gian nhà xưởng
 • Cấu tạo đơn giản
 • Bụi được thu gơm ở dạng khô

Xem thêm : Đèn Sấy Phòng Sơn Ô Tô

Xem thêm : Cuộn Bông Lọc Cho Phòng Sơn

Xem thêm : Quạt hút phòng sơn

Xem thêm : Bộ Kéo Nắn Thân Xe Tai Nạn Lắp Âm – Lắp Nổi

Ưu điểm của hệ thống xử lý bụi gỗ - buồng lắng bụi
Ưu điểm của hệ thống xử lý bụi gỗ – buồng lắng bụi

Bạn đang muốn thi công lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ? Bạn đang muốn tìm kiếm hệ thống hút bụi gỗ phù hợp với quy mô công suất của doanh nghiệp? Đừng lo ngại, Thiết  Bị TMTC sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất. Vui lòng cho chúng tôi biết thêm thông tin qua một vài câu hỏi khảo sát dưới đây nhé!

BẢNG KHẢO SÁT TÍNH CÔNG SUẤT Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi

STT

CÂU HỎI KHẢO SÁT

1

Ngành nghề sản xuất: ….. ?

2

Yêu cầu về công suất (nếu có):

 • Lưu lượng: … m³/h?
 • Cột áp: … PA?

3

Yêu cầu làm hệ thống:

 • Hút bụi túi vải: dùng trong các nhà máy gỗ, nhựa, hóa chất, bột, nông nghiệp… Đạt tiêu chuẩn về môi trường ( Hiệu suất sau lọc 98% đạt tiêu chuẩn môi trường)
 • Hút bụi cartridge: dùng các nhà máy chà mài hút bụi kim loại, nhựa, bụi nhỏ, hút cục bộ tại các máy cơ khí chính xác ( Hiệu suất sau lọc 98% đạt tiêu chuẩn môi trường)
 • Hút bụi cyclone: dùng hút bụi lớn như gỗ, kim loại chà mài có tia lửa, lượng bụi nhiều ( Hiệu suất sau lọc 70-80%, không đạt tiêu chuẩn môi trường)
 • Máy hút bụi di động: dùng cục bộ phù hợp với các xưởng nhỏ, hộ gia đình, hộ kinh doanh, các xưởng nhỏ có kinh phí đầu tư ít, cho các máy có số vị trí hút ít giới hạn.

4

Số lượng vị trí cần hút? Vị trí đầu chờ của đường ống hút phi bao nhiêu? Cụ thể từng loại ( Ví dụ: Φ100mm: 5 vị trí; Φ200mm: 3 vị trí )

5

 • Hình ảnh, video, bản vẽ mặt bằng (nếu có)?
 • Diện tích vị trí lắp đặt hệ thống, máy móc hiện tại (dài x rộng x cao)mm?

6

Yêu cầu về vật liệu sản phẩm cụ thể: sắt, tole kẽm, hay inox, inox gì?

7

Nguồn điện cấp cho tủ điện hệ thống, máy, Chủ đầu tư ( CĐT) kéo hay Nhà cung cấp ( NCC) kéo? Nếu NCC kéo thì dài bao nhiêu mét, dây điện bao nhiêu chấm (tiết diện dây điện), thương hiệu gì (Cadivi, Cadisun, Daphaco,…) có yêu cầu không?

8

Thông tin công ty, Địa chỉ lắp đặt hiện tại? (Nằm trong khu dân cư hay khu công nghiệp, cụm công nghiệp?)

9

Vị trí lắp đặt xe cẩu, xe tải có lối vào để hạ máy không, hoặc lối vào bao nhiêu mét?

10

Thời gian làm việc 1 ngày bao nhiêu giờ?

11

Khách hàng liên hệ từ: Website, Sự giới thiệu, Mạng xã hội, Youtube, Khác….?

12

Tiêu chí ưu tiên: Chất lượng, Tiến độ, Giá thành, Nhiều phương án…?

13

Yêu cầu khác (nếu có)? Về tiêu chuẩn môi trường? Về bụi sau phát thải? …

Nay công ty THIẾT BỊ TMTC nhập khẩu Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi chất lượng cao từ hãng sản xuất theo công nghệ mới, tiêu chuẩn châu Âu, với nhiều option phù hợp cho các chủ gara hoặc người có nhu cầu lắp.

Tùy theo nhu cầu sử dụng phòng sơn ô tô và khả năng tài chính phù hợp với các Gara mà chọn lựa. Sản phẩm được bảo hành miễn phí 1 năm.

Đặc điểm nổi bật: Giá rẻ nhất, chất lượng đảm bảo, ổn định. Phụ kiện thay thế luôn sẵn có.

Quý khách có nhu cầu về Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi Hãy gọi ngay cho Bộ phận Kinh Doanh với số Điện thoại sau

0976647007 – Mr Tình

Cảm ơn Quý Khách đã xem bài viết này Công Ty TNHH kỹ thuật thiết bị TMTC luôn cố gắng nỗ lực phục vụ và lắng nghe ý kiến đóng góp quý báu của Quý Khách hàng để ngày càng hoàn thiện hơn.

BẢNG KHẢO SÁT TÍNH CÔNG SUẤT Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ - Buồng Lắng Bụi
BẢNG KHẢO SÁT TÍNH CÔNG SUẤT Hệ Thống Xử Lý Bụi Gỗ – Buồng Lắng Bụi

Xem thêm : Dịch vụ Báo Giá Phòng Sơn Ô Tô Tiêu Chuẩn


Thiết Bị TMT cũng luôn cập nhật và sử dụng những công nghệ và sản phẩm mới nhất trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, với khả năng sản xuất phòng sơn tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng, Thiết Bị TMT đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng một không gian sơn ô tô đầy đủ tiện nghi và đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt.

Xem thêm : Tại sao nên sử dụng dịch vụ phòng sơn sấy ô tô?

Tổng Quan Phòng sơn ô tô – Quy trình chuyên nghiệp

Cuối cùng, sử dụng phòng sơn của Thiết Bị TMT còn mang lại nhiều tiện ích và lợi ích cho khách hàng như tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng sơn, giảm thiểu rủi ro và chi phí. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để sơn ô tô thì Thiết Bị TMT chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Lý do khách hàng nên lựa chọn dịch vụ tại Thiết Bị TMT

 • Hàng luôn có sẵn kho, cần là có.
 • Máy móc, thiết bị đảm bảo 100% chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
 • Giá thành cạnh tranh
 • Chế độ bảo hành lâu dài
 • Chính sách đổi trả linh hoạt
 • Quá trình đặt hàng, giao hàng nhanh chóng, tiện lợi.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, kỹ thuật lắp đặt nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên sâu.

Đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ được áp dụng chính sách ưu đãi sau:

Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt toàn quốc bởi đội ngũ thuật giàu kinh nghiêm.

Cam kết sản phẩm chính hãng, mới 100%,sản phẩm tiệm rửa xe ô tô tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIẾT BỊ TMT
Địa chỉ: 156/2P, Thới Tam Thôn 17, ấp Đông 1, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, HCM
Hotline: 0976647007

Youtube : Tình Thiết Bị Ô Tô
Email: info@thietbitmt.com
Website: https://tmtc.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.