Quạt Hút Phòng Sơn Ô Tô

Quạt hút phòng sơn là loại quạt được sử dụng trong các nhà máy, xưởng sơn hoặc các địa điểm liên quan đến công nghệ sơn để giúp thải hơi sơn, bụi sơn ra khỏi phòng sơn làm việc.

Các loại quạt này thường có công suất mạnh để đảm bảo lưu thông không khí nhanh chóng và hiệu quả. Một số loại quạt có bộ lọc bụi để ngăn chặn các chất bẩn, bụi hoặc phân tử lớn khác vào hệ thống hút.

Phòng phun sơn hay còn được gọi là phòng sơn, nó giúp đảm bảo công việc được hoàn thành trong môi trường khép kín, tránh sự ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài như: bụi, bẩn, tránh bụi sơn lan ra ngoài không khí.

Phòng hoạt động và được thiết kế theo nguyên lý hút – thổi đặc biệt. Vì vậy, dùng quạt hút phòng sơn, hút bụi sơn, mùi sơn với công suất lớn là không thể thiếu.

Là một thiết bị cần thiết để giúp bạn hút sạch bụi sơn hướng dẫn sử dụng quạt hút phòng sơn này sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để sử dụng quạt hút phòng sơn hiệu quả nhất.

Là loại quạt hút lắp đặt trên nóc Buồng sơn khô hoặc màng nước.

Quạt Hút Phòng Sơn Ô Tô
Quạt Hút Phòng Sơn Ô Tô

Tìm hiểu quạt hút phòng sơn ô tô

Quạt hút phòng sơn ô tô là sản phẩm được sản xuất chuyên dùng cho phòng sơn hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Quạt hút có cấu tạo gồm các thành phần sau:

 • Mô tơ quay đồng trục có công suất từ 3kw, 4kw, 5,5kw hoặc 4hp, 5.5hp, 7.5hp hoặc cao hơn.
 • Cánh quạt bằng tole dập định hình mạ kẽm không gỉ.
 • Khung quạt vỏ sò cho lực đẩy về một hướng định sẵn.
 • Thân khung thép cố định giữ mô tô quay khi làm việc.

Xem thêm : Đèn Sấy Phòng Sơn Ô Tô

Xem thêm : Cuộn Bông Lọc Cho Phòng Sơn

Xem thêm : Quạt hút phòng sơn

Xem thêm : Bộ Kéo Nắn Thân Xe Tai Nạn Lắp Âm – Lắp Nổi

Tìm hiểu quạt hút phòng sơn ô tô
Tìm hiểu quạt hút phòng sơn ô tô

Ưu điểm của quạt hút phòng sơn ô tô

Các thiết bị quạt phòng sơn ô tô. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về cả thiết kế lẫn tính năng điển hình như:

Hút bụi hiệu quả

Một trong những ưu điểm nổi bật của quạt hút bụi phòng sơn là khả năng xử lý bụi bẩn tuyệt vời. Hầu hết các model đều có động cơ khỏe & bền bỉ.. Nhiều model có công suất hút lớn tới 7.5kw cho phép xử lý bụi bẩn nhanh  & đạt hiệu quả tối ưu.

Hoạt động êm ái

Độ ồn luôn là tiêu chí được nhiều nhà sản xuất chú trọng. Với thiết kế thông minh giảm tối đa độ ồn trong lúc vận hành, các thiết bị quạt phòng sơn có thể sử dụng tại cả những không gian yên tĩnh mà không gây ảnh hưởng tới các hoạt động xung quanh.

Độ bền cao

Do không trực tiếp tiếp xúc các chất cần hút với motor. Vì thế hạn chế tối đa được sự mài mòn. Ngoài ra motor của quạt hút bụi phòng sơn chủ yếu được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Luôn đảm bảo rất tốt về mặt chất lượng. Đem tới khả năng vận hành bền bỉ & ổn định. Đặc biệt hoạt động tốt ở những môi trường có chất ăn mòn hay nhiệt độ cao, nhiều sản phẩm có tuổi thọ tốt lên tới hơn 10 năm.

Xem thêm : Phòng Sơn PU – Gỗ Nội Thất Bằng Màng Nước

Xem thêm : Phòng Sơn Màng Nước 

Xem thêm : Dịch vụ Báo Giá Phòng Sơn Ô Tô Tiêu Chuẩn

Xem thêm : Báo Giá Phòng Sơn Nhanh Ô Tô

Xem thêm : Dịch vụ sửa chữa và vệ sinh phòng sơn ô tô

Xem thêm : Báo Giá Phòng sơn ô tô tự chế

Ưu điểm của quạt hút phòng sơn ô tô
Ưu điểm của quạt hút phòng sơn ô tô

2. Quạt hút phòng sơn ô tô nào tốt hiện nay?

Quạt hút sử dụng trong phòng sơn ô tô mang lại nhiều hiệu quả cho người dùng. Đối với phòng sơn cao cấp như phòng phun sơn và sấy ô tô có chế độ sấy ở nhiêt độ cao, khép kín, thiết kế chuyên dụng.

Quạt hút có tác dụng làm bộ cấp hút gió (1 chiều cấp gió và hút gió ra). Sau quá trình sấy, quạt hút còn giúp hút hơi nóng trong phòng hay còn gọi là quạt hút hơi nóng công nghiệp.

Còn đối với các phòng phun sơn thông thường, ví dụ như phun sơn nội thất,… thì công dụng chính của quạt hút phòng sơn đó là hút bụi sơn, hút mùi sơn đẩy ra ngoài sau khi quá trình sơn kết thúc. Ngoài ra, quạt còn giúp hút hơi ẩm, làm khô không khí nhanh hơn.

Quạt hút ly tâm cho phòng sơn

Quạt hút ly tâm hay còn gọi là quạt hút sò, có hình dạng giống con sò. Quạt ly tâm có cấu tạo từ guồng động (cánh quạt), vỏ quạt, trục, động cơ truyền động, đường dẫn ra/vào. Dựa vào lực hút ly tâm, cánh quạt và vỏ quạt được thiết kế để khi quạt vận hành sẽ tạo ra luồng không khí vuông góc với trục quạt.  Đây là loại quạt hút được dùng khá phổ biến trong các khu xưởng công nghiệp.

quat hut ly tam phong son e1686801074269

Quạt hút ly tâm

Quạt hút hướng trục cho phòng sơn

Quạt hút hướng trục hay còn gọi là quạt hút tròn, gồm chiều hút và chiều thổi gió song song với trục quạt được gọi là hướng trục thẳng. Có 2 kiểu dòng là quạt hút trực tiếp, có cánh gắn trực tiếp vào mô tơ và quạt hút dùng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh.

quat huong truc noi ong gio e1686801254232

Trên đây là một số loại quạt hút được dùng tỏng phòng sơn ô tô và phòng sơn công nghiêp. Tùy theo điều kiện kính tế và mặt bằng mỗi Garage để lắp cho mình phòng sơn và quạt hút có công suất phù hợp. Tuy nhiên loại quạt hút được sữ dụng thông dụng, bền bỉ, và hiệu quả nhất là vẫn là loại quạt hút cưỡng bức bên dưới đây.

Quạt hút chuyên cho phòng sơn ô tô 3kw

Quạt hút gió phòng sơn 3kw  – Nhãn hiệu JX – Mẫu YDW. Là một trong những model ấn tượng nhất được nhiều người tin chọn. Sản phẩm có thiết kế chắc chắn.  Cánh quạt làm từ chất liệu thép cao cấp. Bên ngoài phủ sơn tĩnh điện.

Giúp chúng có thể hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau mà vẫn đảm bảo tốt tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Thiết bị có tốc độ: 940r / phút. Áp suất gió: 600Pa 10500m3 / h. Độ ồn thấp. Điện áp sử dụng: 380V.

Sản phẩm đã và đang trở thanh xu hướng lựa chọn của nhiều khách hàng. Giá quạt hút sơn tham khảo: 8.500.000đ.  

Quạt hút phòng sơn ô tô 3kw
Quạt hút phòng sơn ô tô 3kw

Thông tin kỹ thuật:

Nhãn hiệu: XJ – mẫu: YDW
Công suất: 3kw; điện áp: 380V.
Áp suất gió: 600Pa 10500m3 / h; Tốc độ: 940r / phút
Màu sắc: màu mạ kẽm.

Đặc tính nổi bật:

Truyền động: Gián tiếp
Dạng cánh: Cánh hút bụi.
Cánh quạt được truyền động thông qua vòng bi, gối đỡ & dây curoa.
Chống rung, ồn hiệu quả.
Cánh quạt được truyền động thông qua gối đỡ, vòng bi và dây curoa
Động cơ chất lượng cao. Giúp vận hành bền bỉ & ổn định.
Chịu nhiệt tốt, làm việc được ở môi trường có nhiệt độ cao.

Quạt hút phòng sơn 4kw

Quạt hút phòng sơn 4kw là sản phẩm sản xuất bởi công nghệ hiện đại bậc nhất Italy. Quạt hút bụi phòng sơn 4kw Mẫu YDW – Nhãn hiệu XJ. Đem tới trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Quạt có công suất mạnh mẽ và ổn định 4kw.

Lưu lượng gió lớn 800Pa 12500m3 / h. Tốc độ: 940r / phút. Phù hợp sử dụng tại các phòng sơn và nhiều môi trường khác. Giá bán tham khảo: 9.500.000 vnđ.

Quạt hút phòng sơn 4kw
Quạt hút phòng sơn 4kw

Thông số sản phẩm:

Nhãn hiệu: JD
Mẫu: YDW
Công suất: 4kw.
Màu sắc: màu mạ kẽm.
Kiểu quạt ly tâm
Áp suất gió: 12500m3 / h
Số lượng cánh quạt: 36 cánh
Điện áp: 380V

Xem thêm : Phòng sơn ô tô tự chế

Quạt hút phòng sơn 5,5kw

Thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính tiện lợi. Gam màu mạ kẽm nhã nhặn. Sản phẩm ra đời và ngay lập tức chiếm trọn cảm tình từ phía người sử dụng.

Quạt có áp suất gió 13900 – 15500 m3/ h. Với tốc độ quay 900 vòng / phút. Giúp xử lý bụi bẩn nhanh, sạch & hiệu quả. Điện áp 380V với công suất lớn 5,5kw. Động cơ đồng trục tốc độ cao.

Quạt vận hành ổn định, bền bỉ trong thời gian dài mà không gặp sự cố kỹ thuật. Giá bán tham khảo: 20.000.000 vnđ.

Quạt hút phòng sơn 5,5kw
Quạt hút phòng sơn 5,5kw

Thông tin sản phẩm:

Công suất: 5.5kw – Điện áp: 380V.
Áp suất gió: 13900 m3/ h – 15500 m3/ h.
Tốc độ quay; 900 v / phút.
Áp suất: 787-779 Pa.
Màu sắc: màu mạ kẽm.

Xem thêm : Dịch vụ di dời và tháo lắp phòng sơn ô tô 

Quạt hút phòng sơn 7,5kw

Nếu bạn cần tìm mua quạt hút bụi phòng sơn công suất lớn. Đây chính là model lý tưởng dành cho bạn. Sản phẩm có công suất cao tới 7,5kw. Lưu lượng 19000m3 – 20000 m3/h. Số vòng quay: ~900 rpm.

Áp suất trong khoảng P790 – 830pa. Mang đến giải pháp hút bụi tuyệt vời. Quạt có trọng lượng 160kg. Phù hợp đặt để dưới sàn tại những vị trí cố định. Giá bán tham khảo: 22.500.000 vnđ.

Quạt hút phòng sơn 7,5kw
Quạt hút phòng sơn 7,5kw

Đây là model có công suất lớn nhất nhì hiện nay. Đẹp về cả hình thức lẫn tính năng. Đặc biệt phù hợp với những không gian, diện tích rộng. Sản phẩm có nhiều đặc tính ưu việt so với dòng máy thông thường.

 • Áp lực gió, lưu lượng lớn và ổn đỉnh.
 • Cấu trúc chắc chắn. Được làm từ vật liệu cao cấp. Đảm bảo độ an toàn, hiệu quả khi sử dụng.
 • Công nghệ chế tạo hiện đại. Chính xác đến từng chi tiết máy nhỏ nhất.
 • Vận hành êm ái. Làm việc tốt ở những môi trường nhiệt độ cao.
 • Tuổi thọ tốt, trung bình lên tới hơn 10 năm.

Thông tin sản phẩm:

Lưu lượng 19000m3 – 20000 m3/h.
Trọng lượng: ~160kg.
Công suất : 7.5KW.
Áp suất : P790 – 830pa.
Số vòng quay: ~900 rpm.

Kinh nghiệm chọn quạt hút phòng sơn ô tô

Dựa trên mục đích sử dụng

Quạt phòng sơn ô tô được chia thành nhiều loại. Với đặc điểm, tính năng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng cụ thể. Mà bạn nên cân nhắc lựa chọn loại quạt phù hợp. Để đảm bảo tốt về khả năng vận hành, hiệu quả sử dụng cũng như độ bền của thiết bị.

Xác định rõ vị trí lắp đặt

Quạt hút phòng sơn ô tô có nhiều dạng: đặt dưới sàn, gắn trên tường, trần, mái nhà,…Vì vậy, trước khi chọn mua. Bạn cần xác định rõ không gian, vị trí lắp đặt. Để đưa ra quyết định phù hợp. Tránh tốn kém thời gian. Đồng thời đảm bảo việc lắp đặt được diễn ra thuận tiện nhất.

Kinh nghiệm chọn quạt hút phòng sơn ô tô
Kinh nghiệm chọn quạt hút phòng sơn ô tô

Xem thêm : Báo Giá Phòng Sơn Nhanh Ô Tô

Sửa chữa và vệ sinh phòng sơn ô tô

Tính toán về diện tích cần hút

Tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn quạt phòng sơn ô tô. Chính là cần phải tính toán kỹ lưỡng về diện tích sử dụng. Nên chọn loại quạt có công suất thích hợp với diện tích phòng. Với những phòng có diện tích chật hẹp.

Bạn không nhất thiết phải đầu tư quạt hút gió phòng sơn công suất lớn. Như thế, vừa phá vỡ cấu trúc không gian. Vừa tiêu hao năng lượng. Gây lãng phí. Ngược lại, với những nơi có diện tích rộng. Nên đầu tư quạt công suất lớn để mang lại hiệu suất làm việc tốt nhất.

quat hut phong son o to 1

Phù hợp với năng lực tài chính

Quạt phòng sơn có nhiều mức giá bán tương xứng với các thương hiệu, chất lượng khác nhau. Mức giá trung bình dao động từ 8 triệu – 20 triệu đồng/ quạt. Hãy xem xét về khả năng tài chính của bản thân, doanh nghiệp. Để chọn ra mẫu quạt phù hợp.

Mua quạt hút phòng sơn ở đâu tốt?

Công ty thiết bị công nghiệp Thiết Bị TMTC chuyên mua bán quạt hút phòng sơn các loại. Chúng tôi hiện đang phân phối đa dạng sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Tự tin giúp khách hàng có được những lựa chọn sáng suốt & phù hợp nhất. Một số dòng sản phẩm tiêu biểu: Quạt hút phòng sơn công suất 4kw, 3kw, 7.5kw, 5.5kw,…

Gọi cho chúng tôi nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin nào liên quan đến thiết bị phòng sơn. Hoặc mong muốn tư vấn chọn được model ưng ý với mức giá ưu đãi. Hotline: 0976647007

Nay công ty THIẾT BỊ TMTC nhập khẩu quạt hút phòng sơn chất lượng cao từ hãng sản xuất theo công nghệ mới, tiêu chuẩn châu Âu, với nhiều option phù hợp cho các chủ gara hoặc người có nhu cầu lắp.

Tùy theo nhu cầu sử dụng phòng sơn ô tô và khả năng tài chính phù hợp với các Gara mà chọn lựa. Sản phẩm được bảo hành miễn phí 1 năm.

Đặc điểm nổi bật: Giá rẻ nhất, chất lượng đảm bảo, ổn định. Phụ kiện thay thế luôn sẵn có.

Quý khách cần mua quạt hút phòng sơn ô tô Hãy gọi ngay cho Bộ phận Kinh Doanh với số Điện thoại sau

0976647007 – Mr Tình

Cảm ơn Quý Khách đã xem bài viết này Công Ty TNHH kỹ thuật thiết bị TMTC luôn cố gắng nỗ lực phục vụ và lắng nghe ý kiến đóng góp quý báu của Quý Khách hàng để ngày càng hoàn thiện hơn.

Xem thêm : Dịch vụ Báo Giá Phòng Sơn Ô Tô Tiêu Chuẩn

quat hut phong son o toE


Thiết Bị TMT cũng luôn cập nhật và sử dụng những công nghệ và sản phẩm mới nhất trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, với khả năng sản xuất phòng sơn tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng, Thiết Bị TMT đảm bảo sẽ mang lại cho khách hàng một không gian sơn ô tô đầy đủ tiện nghi và đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt.

Xem thêm : Tại sao nên sử dụng dịch vụ phòng sơn sấy ô tô?

Tổng Quan Phòng sơn ô tô – Quy trình chuyên nghiệp

Cuối cùng, sử dụng phòng sơn của Thiết Bị TMT còn mang lại nhiều tiện ích và lợi ích cho khách hàng như tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng sơn, giảm thiểu rủi ro và chi phí. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để sơn ô tô thì Thiết Bị TMT chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Lý do khách hàng nên lựa chọn dịch vụ tại Thiết Bị TMT

 • Hàng luôn có sẵn kho, cần là có.
 • Máy móc, thiết bị đảm bảo 100% chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
 • Giá thành cạnh tranh
 • Chế độ bảo hành lâu dài
 • Chính sách đổi trả linh hoạt
 • Quá trình đặt hàng, giao hàng nhanh chóng, tiện lợi.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, kỹ thuật lắp đặt nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên sâu.

Đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ được áp dụng chính sách ưu đãi sau:

Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt toàn quốc bởi đội ngũ thuật giàu kinh nghiêm.

Cam kết sản phẩm chính hãng, mới 100%,sản phẩm tiệm rửa xe ô tô tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THIẾT BỊ TMT
Địa chỉ: 156/2P, Thới Tam Thôn 17, ấp Đông 1, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, HCM
Hotline: 0976647007

Youtube : Tình Thiết Bị Ô Tô
Email: info@thietbitmt.com
Website: https://tmtc.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.